4 Sai lầm cần tránh khi làm cơm rượu nếp cẩm

Một số bạn có thắc mắc rằng làm đúng quy trình, liều lượng như hướng dẫn mà vẫn không thành như cơm không ngấu , không lên men. Mình xin đúc kết lại kinh nghiệm của mình như sau:
bí quyết làm cơm rựou nếp cẩm

Kinh nghiệm làm cơm rượu nếp cẩm



1, Lựa gạo nếp cẩm: bạn nên lựa gạo mới còn mùi thơm, nhặt sạch sạn vỏ trấu, sàng xẩy nữa thì càng tốt
2, Men lựa men tốt, men đảm bảo rây nhỏ mịn, đều tay
3, Trộn men với cơm: trộn ít một trước cho thật đều tay sao cho nếp cẩm ngấm đều vào cơm tránh trường hợp chỗ có chỗ không
4, Nhiệt độ ủ : tầm 29 30 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho quá trình lên men

Cách làm cơm rượu nếp cẩm

Chúc các bạn thành công nhé! có vướng mắc j comment mình nhé